Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

10 mẹo và thủ thuật dành cho người dùng Facebook (phần 1)


Khi người dùng còn bị chặn vào facebook thì việc họ chú ý tới các mẹo vặt và thủ thuật trên Facebook là rất ít, do đó vấn đề bảo mật và điều chỉnh cá nhân cũng rất hạn chế.

Do đó Cachvaofacebook sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật, phần mềm facebook mới giúp bạn an toàn hơn và đẹp hơn trên mạng xã hội lớn nhất này.

Cài đặt bảo mật Facebook để cập nhật hiện trạng

Trong nhiều trường hợp, bạn không muốn chia sẻ cập nhật hiện trạng với tất cả bạn bè trên Facebook. Trong những lúc như vậy, hạn chế truy cập đối với một số người hoặc chỉ cho phép một số người xem được hiện trạng sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Sau khi điền thông tin cập nhật, kích vào menu dạng drop-down ngay cạnh nút Post. Chọn “Customize“, sau đó thêm người vào danh sách “Hide this from” để không cho họ xem cập nhật. Hoặc, kích vào Customize rồi thêm người vào mục “Make this visible to” và thêm tên bạn bè để họ có thể xem cập nhật.

Thoát tài khoản Facebook từ xa

Nếu chẳng may quên thoát tài khoản Facebook trên máy ở công ty hoặc ở nhà một người bạn, đừng lo lắng quá. Từ mục mục Account chọn Account Settings, sau đó kích vào thẻ Security. Tại đây, bạn có thể chọn thông báo qua SMS hoặc email nếu có máy tính mới hay thiết bị nào đó đăng nhập vào tài khoản của mình.

Một tính năng rất hữu ích khác: Bạn cũng có thể xem hoạt động mới nhất, bao gồm thời gian, địa điểm và thiết bị đã truy cập vào tài khoản của mình. Nếu có bất kì nghi ngờ nào về thông tin này, bạn có thể chọn “end activity” để bắt họ thoát khỏi tài khoản của mình.

Ẩn các hoạt động Facebook trong thời gian gần

Có 2 cách để ẩn các hoạt động trong thời gian vừa qua trên profile. Để ẩn một số đăng tải, ví như lời bình đã tạo trên tường nhà bạn bè, di chuyển con trỏ tới đăng tải cho tới khi nút X xuất hiện. Kích vào nó và chọn “Remove Post” để xóa đăng tải đó khỏi feed.

Để ẩn tất cả các đăng tải đã hiển thị trên tường, chọn “Hide all Wall post activity“. Người dùng có thể thực hiện điều này với các hoạt động khác, bao gồm xác nhận bạn bè, comment vào ảnh và các mục tin bạn đã like.

Kích hoạt duyệt HTTPS trên Facebook.com

Trước đây, Facebook chỉ sử dụng HTTPS khi bạn điền mật khẩu. Tính năng này hiện nay đã có trên toàn trang và được khuyến cáo người dùng nên sử dụng mỗi khi dùng máy tính công cộng hoặc các điểm truy cập ở quán cafe, sân bay hay thư viện.

Để kích hoạt tính năng bảo mật này, truy cập vào trang Account Settings, sau đó kích vào thẻ Security. Ở bảng bên phải, kích Secure browsing và tích vào hộp thoại Browse Facebook on a secure connection (https) when possible.

Chú ý : Các trang đã được mã hóa sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn trong chế độ này và không phải tất cả các ứng dụng bên thứ 3 đều hỗ trợ https trong thời điểm này.

Rút gọn tag hiện trạng của Facebook

Hiện nay, Facebook cho phép người dùng rút ngắn tên của người bạn muốn tag, ví như bạn có thể chỉ dùng tên hoặc họ của người đó. Để thực hiện, điền tên của người muốn tag, chọn bạn bè và khi tên được highlight trong màu xanh, nhấn vào nút backspace. Điều này sẽ giúp xóa tên của người đó – một thủ thuật hữu dụng khi bạn đang tag nhiều người trong cùng lúc.

Theo QuanTriMang

Comments are closed.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!