Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

10 mẹo và thủ thuật dành cho người dùng Facebook (phần 2)


Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Lượng người tham gia sử dụng mạng ngày càng tăng. Với  nhiều cách vào facebook 2012 thì đi kèm đó cũng có nhiều mẹo vặt và thủ thuật facebook đi kèm. Dẫu vậy, cùng với sự phát triển của Facebook, một số vấn đề cũng nảy sinh theo. Với 10 mẹo và thủ thuật dưới đây, người dùng đã có thể biến tài khoản được bảo mật hơn, điều chỉnh cài đặt cá nhân và rất nhiều thủ thuật khác.


Dọn dẹp News Feed trên Facebook


Cảm thấy khó chịu với News Feed? Nếu ứng dụng cập nhật hoặc một người bạn nào đó chia sẻ quá nhiều, di chuyển chuột qua đăng tải, kích vào nút X và chọn: ẩn ứng dụng hoặc cập nhật từ người bạn đó.

Để hiển thị ứng dụng vừa ẩn hoặc unhide một ứng dụng, chuyển sang hiển thị “Top News” của News Feed. Cuộn chuột xuống phía dưới và chọn “Edit Options“. Bạn sẽ thấy những ứng dụng đã ẩn và kích vào nút để khôi phục chúng.

Sử dụng One-Time Passwords để truy cập vào Facebook

Sử dụng Facebook ở những nơi công cộng như khách sạn, quán cafe hoặc sân bay có thể gây nguy hiểm cho tài khoản. Để bảo vệ an toàn tài khoản của mình, hãy sử dụng one-time password – mật khẩu chỉ dùng một lần.

Để nhận one-time password, nhắn tin “opt” rồi gửi tới số 32665 (FBOOK) trên điện thoại và bạn sẽ nhận được mật khẩu có thể sử dụng một lần và hết hạn trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, người dùng ngoài phạm vi nước Mỹ sẽ phải chờ bởi tính năng này chỉ hỗ trợ thị trường Mỹ.

Hiển thị tất cả cập nhật của bạn bè trên Facebook trong News Feed

Bạn có thể thấy rằng những câu chuyện từ cùng một nhóm hoặc người bạn nào đó xuất hiện trong News Feed thường xuyên hơn so với người khác. Điều này là bởi Facebook xác định được ai hay có tương tác qua lại với bạn nhất, sau đó hiển thị cập nhật của họ trong News Feed.

Để hiển thị cập nhật từ tất cả bạn bè trên Facebook, cuộn chuột xuống phía cuối của News Feed dưới mục “Most Recent“, sau đó kích vào “Edit Options“. Tiếp đến, chọn “All your friends and pages” thay cho “Friends and pages you interact with the most“.

Quản lý ứng dụng truy cập vào dữ liệu trên Facebook của bạn

Bảng Daskboard Application của Facebook có rất nhiều lựa chọn để giúp bạn hiển thị những ứng dụng đang dùng, quản lý những thông tin ứng dụng có thể truy cập và gỡ bỏ ứng dụng khi không còn dùng tới chúng nữa.

Để truy cập những ứng dụng này, kích Account → Privacy Settings. Cuộn chuột xuống dưới mục Apps and websites rồi kích vào Edit settings. Tiếp đến, bên cạnh mục Applications you use, chọn Edit Settings và gỡ bỏ hoặc điều chỉnh lựa chọn cho các ứng dụng.

Kích hoạt Login Approvals

Tính năng “Login Approvals” của Facebook không bắt buộc nhưng người dùng nên sử dụng nó. Nếu kích hoạt cài đặt này, bạn sẽ phải điền một mã code mà Facebook gửi cho mình qua tin nhắn tới điện thoại bất cứ khi nào đăng nhập từ thiết bị mới. Nếu Facebook biết được đăng nhập từ thiết bị trước đó bạn chưa lưu, nó sẽ gửi một thông báo cho lần đăng nhập tiếp theo.

Để kích hoạt lựa chọn này, truy cập vào Account Settings, sau đó kích vào thẻ Security. Ở bảng bên phải, chọn Login Approvals và tích vào hộp thoại Require me to enter a security code each time an unrecognised computer or device tries to access my account.

Comments are closed.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!