Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Cách vào facebook cho các thiết bị WP7 khi bị block bởi ISP


Cách vào facebook cho các thiết bị WP7 khi bị block bởi ISP. Vào facebook trên thiết bị windows phone hiện nay.

Cách vào facebook cho các thiết bị WP7 khi bị block bởi ISP

Cách vào facebook cho các thiết bị WP7 khi bị block bởi ISP

 

Một trong những tính năng thú vị nhất của WP7 là khả năng kết nối mạnh mẽ và thông minh của nền tảng. Có lẽ bạn đã phần nào cảm nhận được điều này khi sử dụng các dịch vụ của Windows live trước đây.

Hướng dẫn chi tiết Cách vào Facebook mới nhất vào được với nhiều nhà mạng tại Việt Nam

 

Đó là lúc mà WP7 tự động kéo contact và cập nhật tin tức của bạn trên Windows Live về What’s new feed trong hub People cũng như hub Pictures (Trong trường hợp của tôi là 20 contact có từ lúc sử dụng Windows Live Messenger). Hay rõ nét hơn đối với các bạn là trường hợp đối với account Facebook.

Mọi sự sẽ rất tuyệt nếu như các ISP thân yêu của chúng ta không chặn Facebook. Tất nhiên, chúng ta không bó tay chịu trận. Mọi thứ đều phải có giải pháp. (Ở đây để tránh đi quá xa, chúng ta không bàn tới lí do chỉ chú trọng phần giải pháp)

Nhằm chấm dứt phần nào sự quạu quọ của các bạn. Tôi xin chia sẻ 1 vài giải pháp cải thiện tình hình nan giải này.

I.Cập nhật What’s new feed thông qua dịch vụ Windows Live

Như bạn đã biết Windows Live là 1 dịch vụ mây rất tuyệt của Microsoft. Ngoài tính năng nổi bật là dịch vụ SkyDrive với 25Gb lưu trữ trực tuyến + 5Gb dùng để đồng bộ các dữ liệu Office thì tính liên thông giữa các dịch vụ mạng khác cũng rất đáng khen ngợi. Và thật tuyệt là Facebook cũng nằm trong số được ưu tiên đó. Vậy thì nếu chúng ta đã bị chặn sao không để live cập nhật cho chúng ta.

[IMG]

Tiến hành: truy cập vào www.hotmail.com sau đó login bằng tài khoản live và đợi browser chuyển về trang Home của dịch vụ.
Trong trang Home bạn sẽ thấy Messenger social (Ở ngay phía dưới Hotmail highlights) nhìn qua bên cạnh bạn sẽ thấy dòng Connected to.
Lúc này bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng của Windows Live hãy click vào phần Add để xổ ra các mục chọn dịch vụ khác. Click chọn Facebook hoặc có thể tham khảo thêm các dịch vụ mạng được live hỗ trợ trong mục Find more services…

Sau khi bạn click chọn facebook có 2 trường hợp có thể xảy ra:

1.Nếu bạn chưa từng cung cấp thông tin về account Facebook cho live (trên WP7) trước đây thì live sẽ hỏi bạn thông tin để đăng nhập vào Facebook (user name + password).

2.Nếu bạn đã cung cấp thông tin về account Facebook cho live (trên WP7) thì tất cả đều sẽ tự động.
Sau bước trên, bạn chuyển về trang Home và sẽ thấy Live cập nhật thông tin trên facebook ngay trên giao diện của Home.
Bây giờ là phần quan trọng. Mở điện thoại của bạn lên vào phần What’s new và xem điều bất ngờ dành cho bạn.

Ưu điểm:
1.Với cách này thiết bị có thể tự động cập nhật thông tin qua bất kì mạng nào không phụ thuộc ADSL hay GPRS/3G cũng như ISP.
2.Với thiết lập mặc định bạn có thể chia sẻ status trên facebook thông qua live hay upload ảnh (Hỗ trợ luôn tính năng tag) lên live và live sẽ tự động đưa lên facebook.(Cần lưu ý cấu hình quyền riêng tư cho folder chia sẻ ảnh trên SkyDrive)

Nhược điểm: Thật buồn nhưng các giải pháp đường vòng luôn có nhược điểm.
1.Bạn có thể theo dõi các post trong phần What’s new cũng như xem các comment và add comment của mình nhưng lại không thể like.
2.Thông tin trong hub Pictures sẽ rất ít ỏi so với bình thường.
3.Bạn không thể truy cập thông qua app cũng như qua IE.
4.Đây là 1 giải pháp phụ thuộc. Có nguy cơ không tiến hành được khi live từ bỏ hỗ trợ facebook hoặc ISP VN chặn dịch vụ live. (Tuy cả 2 trường hợp đều rất khó có thể xảy ra)
5.Vì đây là 1 dịch vụ liên thông nên bạn sẽ rất hạn chế trong cấu hình dịch vụ (Live sẽ kéo tất cả về mà theo mặc nhiên nhưng chỉ cache 1 số lượng hạn chế tại Home do đó có thể bạn sẽ bỏ lỡ những sự kiện bạn quan tâm).

6.Live làm việc theo chu kì do đó bạn sẽ nhận thông tin chậm hơn so với trên facebook rất nhiều.

Lưu ý: nếu thiết bị của bạn không thể cập nhật feed có khả năng bạn phải unblock những friend đáng ghét của mình. (1 lỗi khá buồn cười nhưng lại là sự thật)

II.Cập nhật What’s new feed thông qua Access Point

Phần này đòi hỏi các bạn chắc chắn rằng truy cập Facebook vẫn diễn ra bình thường khi thay đổi DNS. Vì WP7 hiện tại vẫn chưa hỗ trợ chỉnh sửa DNS trực tiếp nên chúng ta sẽ tiến hành công việc đó gián tiếp trên các router.

Vì các thiết bị có thể khác nhau theo mỗi nhà sản xuất nên mình sẽ chỉ định hướng. Khuyên các bạn nên tiến hành tham khảo theo tài liệu của nhà sản xuất hoặc các nguồn tin cậy.

Bạn truy cập lên router ADSL chọn vào mục Interface Setup –> LAN. Bạn sẽ thấy mục chọn về DNS –> Nhập vào địa chỉ DNS cho phép truy cập facebook ví dụ 8.8.8.8 hoạc 8.8.4.4 –> Save
Tiếp theo trên WP7 truy cập vào AP và tiến hành cập nhật như bình thường.

Ưu điểm: khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của giải pháp trên.

Nhược điểm:
1.Phụ thuộc hoàn toàn vào mạng Wifi.
2.Thật buồn là dạo này ISP lại độc ác hơn 1 bậc đã chặn bằng cách lọc thông tin trong phần request nên giải pháp này có thể sẽ không áp dụng được.

Lưu ý:
1.bạn cần phải cung cấp thông tin về tài khoản facebook cho thiết bị.
2.Mình xin nhấn mạnh là các thiết bị sẽ khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất nên hãy tham khảo hướng dẫn trước khi tiến hành.
3.Chỉ thực hiện trên thiết bị đóng vai trò là Default Root trong mạng của bạn. Tức là thiết bị nối kết với dây RJ11 của ISP. Thực hiện trên các thiết bị mạng trung gian là vô dụng vì cuối cùng thì nó vẫn nhận thông tin của Default Root.

Tới đây…Bạn có thể hỏi có bất kì giải pháp nếu ISP chặn mạnh tay như tình hình phức tạp hiện nay không…?..Câu trả lời là có ở phần III nhưng khá rườm rà…

III.Cập nhật What’s new feed thông qua mạng riêng ảo (VPN)

VPN là 1 chức năng tuyệt vời của các kĩ sư mạng. Với VPN tất cả các dữ liệu qua lại của bạn đều sẽ được mã hóa. Và nếu đã mã hóa rồi thì ISP cũng sẽ phải bó tay mà cho qua :D Giải pháp này đòi hỏi bạn phải thiết lập 1 mạng riêng ảo trên PC và tôi tin bạn đã có kinh nghiệm cho vấn đề này qua hàng loạt các bài hướng dẫn vượt rào cho facebook bằng Hotspot shield nên tôi sẽ xin phép bỏ qua và mặc nhiên xem như bạn đã có 1 VPN thông qua Hotspot shield.

Sau khi bạn đã có 1 VPN qua Hotspot shield bằng 1 vài thao tác rất đơn giản có 2 trường hợp xảy ra:
1.Bạn chỉ có Desktop và nó không có thiết bị Wifi mở rộng. Chạy Zune và kết nối thiết bị WP7 vào PC. Tới lúc này thiết bị của bạn sẽ truy cập Internet thông qua Zune và sẽ được tự động mã hóa/giãi mã khi gửi/nhận dữ liệu thông qua Hotspot shield.
2.Bạn có Laptop hoặc Desktop có thiết bị Wifi mở rộng. Hãy cấu hình cho Laptop/Desktop của bạn trở thành 1 AP sau đó truy cập Internet trên WP7 qua AP này. Tất cả việc còn lại sẽ do Hotspot shield đảm trách.

Ưu điểm:
1.Vượt qua được các kiểu tường lửa của ISP. ISA cũng phải bó tay với Hotspot shield :D
2.Đây là 1 giải pháp khá bền vững. Chỉ cần máy chủ của Hotspot shield còn làm việc.

Nhược điểm:
1.Chậm. Dữ liệu được mã hóa/giải mã thông qua trung gian nên thời gian tải trang lâu hơn bình thường đặc biệt là các trang nằm xa Server của Hotspot shield tại Mĩ.
2.Rườm ra. Bạn sẽ phải để thêm 1 thiết bị phát sóng wifi.
3.Đôi khi Hotspot shield cache các trang web khiến dữ liệu có khi hơi lỗi thời.

Lưu ý:
1.Bạn cần phải cung cấp thông tin về tài khoản facebook cho thiết bị.
2.Bạn nên tham khảo các hướng dẫn về cài đặt và sử dụng Hotspot shield.
3.Bạn nên tham khảo các hướng dẫn về việc cấu hình thiết bị cá nhân thành AP.

…Qua bài viết này tôi hi vọng đã cung cấp được cho các bạn 1 số thông tin hữu ích nhằm cải thiện trải nghiệm trên thiết bị chạy WP7…Và nhân đây tôi cũng mong anh em tinhte dùng Wp7 chúng ta hãy cùng xây dựng 1 cộng đồng live nhằm tiện cho việc trao đổi thông tin cũng như nâng cao trải nghiệm và dịch vụ live cũng như từng bước thay thế cho yahoo messenger cũ kĩ bằng Windows live messenger vượt trội của Microsoft…

Cập nhật:

1.Xác nhận kể từ ngày trưa ngày 28-2 các ISP tại Việt Nam đã chặn Facebook rất mạnh tay.Nên giải pháp II có lẽ tạm thời sẽ không hoạt động.

2.Có 1 vài vấn đề phát sinh khi bạn kết hợp giải pháp I lần lượt với II hoặc III. WP7 sẽ ưu tiên check feed tại facebook và vì đang bị chặn nên số lượng tin trả về là 0 như vậy WP7 sẽ nghĩ là không có update và sẽ bỏ qua việc cập nhật What’s new của facebook thông qua live. Khá khó chịu nhưng với tình hình như bây giờ thì quả thật “méo mó có còn hơn không”. Tạm thời bạn phải remove acc facebook trên thiết bị WP7 để có thể nhận được What’s new sớm nhất có thể từ live.

3.Cập nhật ngày 9-4-11: hiện tại do chưa có cách chỉnh sửa file host trong Wp7 nên tạm thời các dịch vụ liên kết trong giai đoạn khó khăn này hoạt động rất chán nhưng vẫn có 1 cách để cách bạn truy cập fb trên thiết bị của mình. Đó là sử dụng địa chỉ https://www.facebook.comhoạt động trên mọi thiết bị và đã được fb hỗ trợ chạy https chính thức. Tuy nhiên bạn vẫn cần DNS mở để truy cập địa chỉ này. Hãy tham khảo các bài hướng dẫn về set DNS trên router WiFi để biết thêm chi tiết (Lạy trời cho M$ nhanh chóng cho ra bản cập nhật cho phép set DNS bằng tay).

Nguồn tham khảo tại Tinhte.vn

Comments are closed.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!