Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Facebook – Dân mạng lại xôn xao với bài rap môn Ngữ văn


 Facebook – Dân mạng lại xôn xao với bài rap môn Ngữ văn- Đây là Clip mới nhất giúp bạn học môn Ngữ Văn. Cộng đồng mạng đang rất sôi động mùa ôn thi chúng ta cùng chờ đợi nhiều tác phẩm hay như thế này nhé:

Đây là clip:
http://youtu.be/r4-8PWF0Ji8

Sau thành công và được hưởng ứng nhiệt liệt của giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh về bài rap môn Vật lý lớp 12, mới đây, một bạn có nickname Đình Hiếu đã chia sẻ lên Youtube bài rap về một số bài thơ môn Ngữ văn lớp 11. Với nhạc nền là nhạc trong phim “Endless love”, có giai điệu nhẹ nhàng và du dương, cùng với giọng đọc khá hay khiến những câu thơ thực sự đi vào lòng người

Bài rap khiến dân mạng “chao đảo”

Dân mạng lại ‘phát sốt’ với bài rap môn Ngữ văn

Những bài thơ trong sách Ngữ văn lớp 11

Dân mạng lại ‘phát sốt’ với bài rap môn Ngữ văn

Những trang sách thân quen

Những bài thơ dài, khó nhớ nay bỗng trở nên gần gũi và thân quen đến lạ kỳ. Nghe bài rap, những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì tỏ ra thích thú còn những bạn đã rời trường phổ thông thì cảm thấy nhớ những tiết học, những bài thơ được các thầy cô truyền đạt vô cùng xúc động.

Dân mạng lại ‘phát sốt’ với bài rap môn Ngữ văn

Mỗi tối ngồi cặm cụi học bài

Trong clip có những bài thơ hay như: Đây thôn vĩ dạ (Hàn Mặc Tử), Chiều tối (Hồ Chí Minh), Từ ấy (Tố Hữu), Lưu biệt khi xuất dương (Phan Bội Châu) và Tràng giang (Huy Cận).

Dân mạng lại ‘phát sốt’ với bài rap môn Ngữ văn

Bài thơ “Đây thôn vĩ dạ”

Dân mạng lại ‘phát sốt’ với bài rap môn Ngữ văn

Dòng sông lững lờ trong tác phẩm “Tràng giang”

Bài thơ “Lưu biệt khi xuất dương” được viết bằng chữ Hán, theo thể thất ngôn bát cú Đường luật nên khi học thuộc sẽ rất khó khăn, nhưng khi nó được chuyển hóa thành lời của một bài rap thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Hay như bài Mộ (Chiều tối) của Hồ Chí Minh cũng là một bài thơ chữ Hán, mang đậm màu sắc cổ điển cũng như hiện đại được thể hiện qua giọng rap dễ nghe, dễ thuộc giúp ích rất nhiều cho những bạn đang “đau đầu” với những từ Hán – Việt khó nhớ.

Có lẽ cũng chính bởi sự hữu ích cũng

như gần gũi, dễ nghe của bài rap đã khiến dân mạng vô cùng thích thú và ủng hộ nhiệt tình.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!