Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Facebook lên sàn vào 17/5?


Mạng xã hội Facebook đang hi vọng có thể lên sàn vào ngày 17/5 tới, nguồn tin của TechCrunch – một chuyên trang công nghệ nổi tiếng khẳng định.

Nguồn tin này cho hay, Facebook đang rất hi vọng có thể phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) ra công chúng vào ngày 17/5. Giá trị của Facebook khi lên sàn ước tính khoảng 100 tỷ USD, tương đương khoảng 40 USD/cổ phiếu – khá gần với giá trị hiện tại của Facebook trên thị trường thứ cấp.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là mong muốn của Facebook. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc phần lớn vào Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) chứ không nằm trong quyền kiểm soát của Facebook. Rất có thể, Ủy ban này sẽ cần thêm thời gian để định giá lại. Cũng có thể tùy thuộc vào “nhiệt kế” của thị trường chứng khoán, thời gian lên sàn của Facebook sẽ được lùi lại.

Thông tin Facebook sắp lên sàn lần đầu tiên được công bố vào tháng 2/2012 khi Facebook nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu. Thông tin này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của công chúng và được đánh giá là một trong những đợt phát hành IPO lớn nhất và được chờ đợi nhất trong lịch sử Mỹ. Wall Street Journal thậm chí còn đánh giá, sau đợt IPO này, giá trị Facebook sẽ ngang với tập đoàn McDonald’s và bằng một nửa giá trị của Google hiện tại.

Người đàn ông này có khả năng sẽ là người giàu thứ 4 ở Mỹ

Với riêng CEO trẻ Mark Zuckerberg, với việc nắm giữ 28,4% cổ phiếu của Facebook, sau khi Facebook IPO, Zuckerberg có trong tay khoảng 25 tỷ USD. Cộng với các cổ phiếu khác mà Zuckerberg đang nắm giữ, tài sản của CEO trẻ này có thể lên tới 30 tỷ USD. Với khối tài sản này, Zuckerberg sẽ trở thành một trong 4 người giàu nhất nước Mỹ, chỉ đứng sau Bill Gates, Warren Buffett và Larry Ellison trên bảng xếp hạng những người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

Cũng theo đánh giá của Wall Stress Journal, sở dĩ đợt IPO của Facebook này gây sốt không chỉ bởi nó làm giàu cho CEO trẻ Zuckerberg mà còn tạo nên làn sóng tỷ phú mới. Bởi chỉ sau một đêm, khoảng 1/3 trong tổng số 3.000 nhân viên của mạng này sẽ nắm trong tay số cổ phiếu trị giá từ 1 triệu USD trở lên.

Trước đó, hãng tin tài chính Bloomberg dẫn số liệu từ hồ sơ đăng kí IPO của Facebook cho thấy, công ty này đã đạt doanh thu 3,7 tỷ USD trong năm 2011 với lợi nhuận đạt 1 tỷ USD (tăng 65%). Quan trọng nhất, lượng người sử dụng Facebook trên toàn cầu hiện đã lên đến 845 triệu người.

Theo NSS

Comments are closed.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!