Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Facebook trả Microsoft hơn nửa tỷ USD chống Yahoo


Trong khi kỳ IPO đang đến gần (dự đoán là vào ngày 17/5 tới) thì Facebook đã ra một quyết định quan trọng, mua lượng bằng sáng chế trị giá 550 triệu USD từ phía Microsoft để làm lá chắn trước vụ tấn công của Yahoo.

Số bằng sáng chế này được “xé” ra một phần từ thương vụ Microsoft mua kho bằng sáng chế trị giá 1 tỷ USD từ AOL.

Sau thương vụ với AOL, Microsoft có thêm 925 bằng sáng chế của Mỹ và một số sáng chế ứng dụng mà AOL đang nộp đơn chờ cấp, bao gồm 300 bằng sáng chế AOL không bán.

Kết thúc thương vụ với Facebook, Microsoft sẽ sở hữu khoảng 275 bằng sáng chế và sáng chế ứng dụng từ AOL, một giấy phép chéo để sử dụng 650 bằng sáng chế và ứng dụng từ giờ sẽ thuộc về Facebook; một giấy phép sử dụng 300 sáng chế mà AOL không bán trong thương vụ trên.

“Thoả thuận với Facebook hôm nay sẽ giúp chúng tôi bớt phải chi một nửa giá tiền khi đấu giá bằng sáng chế từ AOL.”, Phó chủ tịch và là Luật sư trưởng của Microsoft Brad Smith cho hay.

“Thoả thuận hôm nay với Microsoft là một thương vụ quan trọng cho Facebook. Nó là một dấu hiệu cho thấy tiến trình xây dựng kho bản quyền của Facebook để chống lại các cuộc tấn công bản quyền”, Ted Ullyot, Luật sư trưởng Facebook cho hay.

Theo VTC News

Comments are closed.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!