Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Facebook xin lỗi vì xóa những ảnh nụ hôn đồng tính


Facebook xin lỗi vì xóa những ảnh nụ hôn đồng tính. Facebook vừa bị cáo buộc vì hành động chặn tài khoản của rất nhiều người dùng vì cho rằng họ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi đăng tải bức ảnh hai người đàn ông hôn nhau.
Theo các quản trị viên của trang Have A Gay Day trên Facebook, hơn 100 người dùng đã nhận được thông báo bị chặn khi họ cố đăng nhập vào facebook và bị “tước quyền” đăng ảnh trong vòng 30 ngày.
“Điều duy nhất có thể thấy trong bức ảnh chỉ là những chiếc môi chạm nhau”, Have A Day Gay cho biết. Và trong thực tế, những hình ảnh như thế này đã từng được đăng nhiều lần trước đó mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.
  “Bức hình này có xúc phạm đến bạn không? Bạn có bao giờ nghĩ có thể quan điểm của bạn mang tính công kích?”, chú thích đi kèm bức ảnh
Vào tháng 1 năm 2013, Facebook từng lên tiếng xin lỗi sau khi họ gỡ bỏ hình ảnh của một cặp đôi đồng tính khác màu da khỏi fanpage Gay Marriage USA vì cho rằng nó không phù hợp. Murray Lipp, quản lý của fanpage trên cho biết sau đó ông cũng bị cấm đăng bất kỳ nội dung gì trên trang này trong vòng một tuần khi vi phạm “chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook. Sau cùng, admin Facebook cũng đảo ngược quyết định của họ.
Thông báo gỡ bỏ từ Facebook 
Cách đây không lâu, mạng xã hội đình đám này cũng từng gây “mất lòng” nhiều người dùng mạng khi xóa bức ảnh “nụ hôn đồng tính” của một người đàn ông theo đạo Sikh vẫn với lý do “không phù hợp với chính sách” mặc dù sau đó bức ảnh đã được Facebook phục hồi.
Trả lời về sự cố lần này, đại diện của Facebook cho rằng đây là lỗi trong hệ thống và đã phục hồi toàn bộ ảnh lẫn quyền của người dùng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi về tính bảo mật và ý nghĩa thật sự của “tiêu chuẩn cộng đồng” (Community standards) do Facebook đặt ra.
Minh Hải-http://motthegioi.vn

Comments are closed.

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!