Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Nam sinh tự vẫn do bị trêu trọc trên Facebook và mạng xã hội


Nam sinh tự vẫn do bị trêu trọc trên Facebook và mạng xã hội. Đây là câu chuyện đáng buồn và cũng là lời cảnh tỉnh nhà trường và gia đình vì các tác động sâu sắc của mạng xã hội đến học sinh.

Joshua Unsworth, 15 tuổi, là học sinh của trường trung học St Cecilia’s Roman Catholic, thị trấn Longridge, Lancashire, nước Anh. Trong mắt bạn bè và thầy cô, Josh luôn là một học trò ngoan, thân thiện, có tính cách hài hước và luôn tươi cười và mọi người trong trong ai cũng yêu quý.

Mọi người phát hiện cậu treo cổ ngay sau khu vườn nhà mình ngày 4/4. Bạn bè của cậu cho biết cậu bị truy lùng, kiểm soát quá đà bởi sự nghịch ngợm của những kẻ khác trên mạng, đến nỗi tài khoản Facebook của cậu cũng bị khóa lại.

Teen boy tự vẫn vì bị trêu chọc trên mạng xã hội 1

 Josh là người rất thân thiện và luôn mỉm cười trên môi.
 Thời gian đó, Josh đã bị ám ảnh, lăng mạ bởi hàng tá tin nhắn trong nhiều tháng trời trên hồ sơ cá nhân của mình tại trang Ask, nơi mà nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng những kẻ quấy rối có thể thoải mái lộng hành. Trang Ask cũng đã bị chỉ trích nặng nề bởi tổ chức từ thiện chống bắt nạt và quấy rối người khác bởi vì nó cho phép người dùng gửi những bình luận vô danh hoặc câu hỏi thường có tính chất tsex hay xúc phạm cá nhân trên các trang của trẻ em từ tuổi 13 trở đi

Gia đình cậu vô tình biết được cậu bị quấy rối trên internet trong những tháng trước, và báo cho cảnh sát nhưng đã muộn, ông Gary và bà Michelle, cả hai năm nay đã 46 tuổi đau buồn nói: “Josh là một cậu bé biết nghĩ cho mọi người, đáng yêu và rất bao dung. Vậy mà… chúng tôi sẽ rất nhớ thương nó rất nhiều”.

Teen boy tự vẫn vì bị trêu chọc trên mạng xã hội 2

Ngôi trường St Cecilia’s Roman Catholic cậu học suốt 11 năm.

Nhiều bạn trẻ đã lên trang mạng xã hội Twitter và Facebook bảo vệ Josh, đồng thời chỉ trích những kẻ trêu chọc. Một group tên “Bình an nhé Josh” có hàng trăm thành viên được lập ngay sau đó với hàng trăm dòng chia buồn cùng gia đình cậu.

Một người bạn thân của Josh bày tỏ: “Josh là một trong những người bạn thân nhất của tôi. Tôi không thể tin vào những điều gì đang diễn ra, nhưng nó cho thấy sự ảnh hưởng ghê gớm của mạng xã hội. Josh đã mất đi, chúng ta không còn thấy nụ cười trên hành

lang hay những lúc cậu ấy làm chúng ta cười. Yên bình nhé Josh”.

Một chia sẻ khác: “Tôi hy vọng kẻ bắt nạt bạn sẽ không ngủ được để biết hậu quả của những gì họ đã gây ra cho bạn. Cần trừng trị những kẻ quấy rối trên mạng xã hội”

Sau đó, hiệu trưởng của Josh, ông Steve Tattersall cho biết sẽ có một buổi nói chuyện với toàn thể phụ huynh các học sinh về những tác động tiêu cực của mạng xã hội hiện nay, tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc như Josh. Trong thời gian gần đây, các trường học trên khắp nước Anh cũng đã lên tiếng việc học sinh không sử dụng Ask, nơi có hơn 30 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Sự ra đi bất ngờ của Josh cảnh tỉnh nhà trường cũng như các phụ huynh kiểm soát việc tham gia mạng xã hội của con cái mình.

Theo Dailymail
iOne
Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!