Tải phần mềm vào facebook cho mọi mạng và tất cả thiết bị
Cách vào Facebook mới nhất
Cách vào Facebook 2012
Video ảnh hài hước nhất trên Facebook

Thủ thuật với facebook messenger chát miễn phí


Thời kì chát với yahoo messenger đã dần qua đi bây giờ cộng đồng mạng thường sử dụng chát miễn phí với facebook messenger. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức chát chít, chém gió và tham gia vào mạng xã hội lớn nhất Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Hôm nay cách vào facebook sẽ hướng dẫn và giới thiệu bạn cách sử dụng và những thử thuật thường dùng khi chạy với facebook messenger

Thủ thuật với facebook messenger chát miễn phí

Chat tren Facebook

1. Hướng dẫn chat trên Facebook

Phần 1 : Tìm hiểu những cách làm thế nào để chat trên facebook

Facebook Chat là cũng giống như chat trên Yahoo! , mục đích dùng để trò chuyện trực tiếp trên Facebook, thực sự là khá dễ dàng. Bạn chỉ cần một tài khoản Facebook để chat ngay trên Facebook , không cần phải tải về hay cài đặt.

Khi bạn đăng nhập vào Facebook là bạn tự động đăng nhập vào Facebook Chat, do đó bạn có thể trò chuyện trên Facebook. Chỉ cần vào trang Facebook của bạn và bạn có thể bắt đầu trò chuyện trên Facebook ngay.

Ở cuối mỗi trang Facebook bạn sẽ thấy Facebook Chat công cụ của bạn. Việc đầu tiên của ba công cụ Chat Facebook là bạn công cụ trực tuyến. Điều này chỉ đơn giản nói với bạn mà của Facebook bạn bè của bạn là đúng tuyến ngay bây giờ. Các công cụ Chat Facebook tiếp theo là thông báo mà sẽ cho bạn biết nếu bạn có bất cứ thông báo Facebook mới ngay từ công cụ. Công cụ thứ ba trong Facebook Chat là công cụ trò chuyện trực tuyến.

Phần 2 : Bắt đầu sử dụng chat trên facebook

Trước tiên, hãy kiểm tra xem có của bạn bè của bạn hiện tại đang trực tuyến để bạn có thể trò chuyện với họ. Để làm điều này vào Online “Friends” công cụ ở dưới cùng của trang Facebook của bạn và xem ai có một dấu chấm màu xanh bên cạnh tên của họ và những người có mặt tròn.

Một dấu chấm màu xanh bên cạnh tên của một ai đó có nghĩa là họ đang trực tuyến và bạn có thể bắt đầu chat với họ. Một mặt trăng có nghĩa là họ không được trực tuyến cho ít nhất 10 phút.

Nhấp vào tên của người nào có một dấu chấm màu xanh bên cạnh tên của họ. Một hộp trò chuyện sẽ bật lên. Chỉ cần gõ thông điệp của bạn vào ô, nhấn Enter, và bạn đã bắt đầu trò chuyện.

Gửi tin nhắn đến Facebook của bạn bè, ngay cả nếu họ không trực tuyến. Nhấp vào tên của bất cứ ai trong danh sách của bạn và để lại cho họ một tin nhắn. Họ sẽ nhận được thông báo khi họ online.

Thông điệp của bạn tới họ sẽ hiển thị ở dưới cùng của trình duyệt của họ khi họ online. Họ sẽ được thông báo về tin nhắn của bạn để họ có thể trò chuyện lại cho bạn. Tất cả họ phải làm để trò chuyện trở lại là tin nhắn cho bạn trong cửa sổ chat của họ.

Phần 3 : Sử dụng tín hiệu âm thanh với Chat trên Facebook

Một số người thích để có một âm thanh phát lên mỗi khi họ nhận được một tin nhắn mới trên Facebook. Một số người không muốn máy tính của họ làm cho tiếng ồn cả ngày dài. Điều này chắc chắn là một sự lựa chọn cá nhân và Facebook Chat cho phép bạn làm được điều đó.

Bạn có thể dễ dàng bật / tắt tùy chọn thông báo tin nhắn của bạn trên Facebook Chat. Chỉ cần nhấp vào trình đơn trò chuyện và sau đó nhấp vào liên kết thiết lập trong cửa sổ bật. Trong trường hợp bạn thấy tùy chọn nói là “Play Sound cho New Thông điệp”, bạn có thể hoặc bấm vào nó hoặc tắt.

Phần 4 : Smile và mặt cười cho Chat trên Facebook

Có, bạn có thể sử dụng mặt cười và biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn chat Facebook của bạn . Dưới đây là những ký tự trong số những người bạn có thể sử dụng:

Phần 5 : Xoá lịch sử chat của bạn trên Facebook Chat

Rất nhiều người muốn xoá lịch sử trò chuyện của họ sau khi trò chuyện. Điều này sẽ giúp những người khác không đọc những gì họ đã viết. Nếu bạn muốn xóa lịch sử trò chuyện của bạn sau khi chat chỉ cần bấm vào “Lịch sử Clear Chat” liên kết được tìm thấy ở trên cùng của cửa sổ chat.

Nếu bạn muốn xem qua cái gì bạn đã viết, nhưng mà chưa được xóa bỏ, chỉ cần mở cửa sổ chat bạn sử dụng để trò chuyện với người mà bạn muốn đọc về. Bạn sẽ không thể đọc cuộc trò chuyện cũ . Mặc dù vậy, cũng không phải bạn có thể xem lịch sử trò chuyện giữa bạn và một người không phải đang trực tuyến. Hy vọng rằng các tùy chọn này sẽ đến sớm.

2. Hướng dẫn chat trên Facebook mà không cần đăng nhập

Bạn mệt mỏi vì việc mời và đăng nhập vào trang Facebook chỉ để chat với bạn bè. Với 2 ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn có thể trò chuyện với bạn bè Facebook chat mà không cần dùng trình duyệt hoặc đăng nhập vào Facebook chat.

1. Công cụ thứ nhất:

Chit Chat trên Facebook: tải tại http://www.chitchat.org.uk/english/home

Sử dụng công cụ này bạn

có thể chat IM với FB từ màn hình máy tính mà không cần phải mở trình duyệt web. Sau khi tải về và cài đặt, đăng nhập bằng cách sử dụng tài khoản FB và bạn có thể bắt đầu phiên chat thỏa thích. Nó có giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ thông báo tin nhắn tức thời.

2. Công cụ thứ hai:

Sử dụng Pidgin client cho Facebook chat:

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Pidgin để trò chuyện trên FB. Trước tiên bạn cần tải Pidgin client tại http://pidgin.im/download/ và sau đó tải về Facebook plugin tại http://tinyurl.com/6ab5sg . Sau khi cài đặt cả hai, bạn có thể thiết lập Facebook chat ngay từ máy tính.

3. Hướng dẫn dùng Facebook Chat trên Yahoo Messenger 11

Bắt kịp xu hướng phát triển của các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, phiên bản mới của Y!M cung cấp thêm những tính năng hữu ích để người dùng kết nối và sử dụng tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả.

Sau khi cài đặt, giao diện đăng nhập ban đầu của Y!M 11 Beta không có gì khác biệt so với phiên bản 10 hiện tại. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng trên Windows 7, bạn sẽ thấy đường viền của phần mềm sẽ xuất hiện dưới dạng trong suốt của hiện ứng Aero, khá lạ mắt. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể nhận ra ngay sự khác biệt mới trên Y!M 11, đó là cho phép bạn kết nối với tài khoản Facebook của mình, để chat bằng Y!M với bạn bè online trên Facebook mà không cần phải truy cập trực tiếp vào website của Facebook.

Nhấp vào nút Link to Facebook để kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Điền thông tin đăng nhập trên Facebook ở hộp thoại hiện ra sau đó. Sau khi login, nhấn vào nút Allow (hay Cho phép) để cho phép YM sử dụng thông tin trên Facebook.

Tại bước tiếp theo, Y!M cho phép bạn thiết lập các tùy chọn để cập nhật tin tức từ Facebook trên Y!M và ngược lại. Nhấn Continue để kết thúc bước kết nối giữa Facebook và Y!M. Bây giờ, trong danh sách bạn chat của Y!M, ngoài danh sách những người bạn đã có, sẽ có thêm một Group với tên gọi là Facebook Friend, hiển thị danh sách những người bạn đang online trên Facebook. Và bây giờ, bạn có thể chat trực tiếp với họ mà không cần phải vào trang web của Facebook.

Trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng tính năng chat của Facebook trên Y!M, bạn chọn Messenger -> Sign out of Facebook Chat từ menu của phần mềm.

Và khi muốn đăng nhập lại tài khoản trên Facebook bạn chỉ việc nhấn vào Sign in of Facebook Chat hoặc nhấn vào nút Sign in bên cạnh Group Facebook Friends

Để thay đổi tài khoản trên Facebook hay không muốn kết nối YM với Facebook nữa bạn vào Messenger –> Privacy Options

Chọn mục Connected Networks –> Manage My Facebook Connection

Bạn sẽ được chuyển đến 1 trang web quản lý tài khoản Facebook và Twitter. Để ngừng kết nối YM với Facebook bạn nhấp vào Remove nếu muốn kết nối lại bạn chỉ việc nhấn vào nút Link và đăng nhập hướng dẫn như ban đầu.4. Ẩn nick chat trên facebook

Cách thực hiện đơn giản như sau:

1. Sử dụng công cụ danh sách: Phương pháp hiệu nhất trong việc ẩn nick trên Facebook Chat là tạo một danh sách bạn bè không muốn trò chuyện.

Tại cột bên trái trang Facebook, bạn nhấn vào nút “More” tại phần “List”.

2. Thiết lập danh sách: Tại màn hình tiếp theo, bạn nhấn vào nút “Create List” nằm phía trên bên phải. Khi xuất hiện cửa sổ mới, người dùng hãy nhập tên tiêu đề (bất kỳ) và những bạn bè nằm trong danh sách đen.

Kết thúc, bạn nhớ ấn nút “Create” nữa nha.

3. Tùy chọn trò chuyện: Tại cửa sổ chat, bạn tiếp tục nhìn xuống góc dưới bên phải màn hình và nhấn nút tùy chọn (hình bánh răng).

4. Cài đặt nâng cao: Lúc này, bạn kích hoạt phần “Advanced Settings”.

5. Kiểm soát trạng thái trực tuyến: Thẻ này cho phép Facebook-er nhập danh sách đen gồm những người không thể nhìn thấy bạn đang online.

6. Nhập danh sách: Bạn tùy chọn ẩn nick với những người nhất định (gõ tên) hoặc nhập danh sách đen vừa khởi tạo phía trên.

7. Chỉ online với một số bạn bè: Nếu muốn, bạn có thể chỉ hiển thị online với một số người thông qua tùy chọn “Only some friends see you…”.

8. Bắt đầu online: Bây giờ, khi quay trở lại cửa sổ Facebook chat, bạn sẽ luôn ẩn nick với tất cả các đối tượng được chọn.

9. Quản lý cài đặt trực tuyến: Cuối cùng, nếu quên chưa thêm ai đấy vào danh sách đen, bạn chỉ việc bấm chọn tên người đó, tìm đến menu hình bánh răng và click chọn “Go Offline to [Name]”.

Zậy là xong rồi đó các bạn có thể thỏa sức chém gió với bạn bè với người thân rồi nhé! Không còn lo bị giới hạn rồi. Chúc các bạn luôn luôn vui vẻ và chỉa sẻ những thủ thuật facebook trên cách vào facebook nhé!

nguồnchat247.vn

Nhấn LIKE và +1 ủng hộ CachVaoFacebook.com nhé!